อยากเป็นตํารวจหญิง ต้องเรียนคณะอะไร-เด็กนิเทศ เค้าเรียนไรกัน?


1:ขอทุนเรียน ป.โท ที่ไต้หวัน🇹🇼💖 ไม่ได้ภาษาจีนก็เรียนได้!

It’stimetoexploretheworld🌎✨

สวัสดีค่ะชาวเลม่อนนปัจจุบันเราเป็นนักเรียนทุนป.โทที่มหาลัยแห่งหนึ่งในไต้หวันนะคะโดยหลักสูตรที่เราเรียนจะสอนเป็นภาษาอังกฤษค่ะดังนั้นแล้วไม่จำเป็นต้องได้ภาษาจีนก็สามารถมาเรียนได้นะ

สำหรับการสมัครเรียนก่อนอื่นเราก็ต้องรู้ตัวเองว่าอยากเรียนคณะอะไรจากนั้นก็มาเช็คเลยค่ะว่ามีมหาลัยไหนบ้างที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษในคณะที่เราอยากเรียนเพื่อนๆสามารถเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยที่สนใจได้ที่ลิ้งนี้เลยน้า👉🏼รายชื่อมหาวิทยาลัยที่สอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

จากนั้นแล้วก็เตรียมเอกสารในการสมัครเรียนแต่ละมหาลัยจะแตกต่างกันนิดหน่อยแต่หลักๆจะมีเอกสารประมาณนี้

-SOP

-Autobiography

-TOEIC/IELTS

-Resume

-Transcript/Certificate

-RecommendationLetter

*บางมหาลัยมีหัวข้อให้เขียนessay/researchproposal

ส่วนตัวเราให้ทางเอเจนซี่ช่วยสมัครให้ค่ะเพราะเราตัดสินใจปุบปับและหลายๆมหาลัยเริ่มปิดรับสมัครแล้วเลยรีบนิดนึงแต่เราคิดว่าเพื่อนๆสามารถสมัครเองได้นะคะเข้าไปสมัครผ่านเว็บมหาลัยได้เลยค่ะ

จะบอกว่าไต้หวันเป็นประเทศที่มีทุนการศึกษาเยอะมากๆค่ะไม่ว่าจะเป็นทุนของรัฐบาลMOE/ICDFหรือทุนจากมหาลัยต่างๆอีกเพียบเลย(เราได้ทุนจากมหาลัยค่ะ)เราหวังว่าประสบการณ์ที่เราแชร์จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็ถามกันได้เลยน้าา

2:อยากเป็นอะไรในอนาคต?

สวัสดีค่าาา🗳

วันนี้เราจะมารีวิวประสบการณ์การหาทำของเราเอง

คือเรายังไม่รู้ตัวว่าเราชอบงานแบบไหนกันแน่ในอนาคตเราอยากจะทำอะไรเรารู้แค่ว่าวันนี้เราเรียนคณะนี้แล้วเรามีความสุขเราก็เลยหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองรู้ให้ได้โดยไม่พึ่งหมอดูดูค่ะ!!🥹

วิธีการนั้นก็คือไปฝึกงานค่ะไปลองสถานที่ทำงานจริงๆเลยว่าถ้าเราทำแล้วเราจะชอบมั้ยมันจะไปรอดมั้ยหรือเราต้องพับฝันแล้วไปหาอะไรที่ชอบใหม่?อะและผลลัพธ์มันเวิร์คมากเรารู้ทันทีเลยว่าสิ่งที่เราไปฝึกอะเราไม่ชอบ5555555เราก็เลยมาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันค่าา

ข้อดี1)ได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไรกันแน่

2)เรซูเม่เริ่ดกว่าชาวบ้านเพราะฝึกงาน2ที่

3)ได้ความรู้นอกห้องเรียน

4)ได้โม้ให้เพื่อนฟัง5555555555+ได้เงินค่าขนมเล็กๆ

ก่อนอื่นเราต้องคิดก่อนค่ะว่ามีชอยส์อะไรบ้างที่เราน่าจะอยากทำอย่างของเราเราเรียนวิทย์เครื่องสำอางมันก็จะมีงานหลักๆคือฝ่ายขายกับฝ่ายผลิตเราก็เลยนื่นฝึกงานไปทั้ง2ฝ่ายเลยแต่ไม่ใช่ว่าทุกบริษัทเค้าจะอนุญาตให้ทำหลายหน้าที่แบบนี้นะคะต้องลองสอบถามเขาดูของเราเราโชคดีมากก

หลังจากที่เลือกได้แล้วก็ลองทักไปถามบริษัทดูค่ะตามเพจเฟซบุ๊คหรือจะโทรไปก็ได้ถ้าการตอบรับคือโอเคเราค่อยติดต่ออาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเพื่อยื่นเรื่องขอฝึกงานล่วงหน้าขอเอกสารใดใดมาด้วยนะคะถ้าไม่มีเอกสารอันนี้ก็จะไม่วามารถยืนยันได้ค่ะว่าเราฝึกงานจริงๆ

อันนี้บอกก่อนว่าฝึกล่วงหน้าแล้วตอนฝึกจริงๆปี3ที่มอบังคับเราก็ต้องฝึกอีกรอบนะคะแต่เราว่ามันดีกว่าตรงที่ตอนฝึกจริงเราจะได้ลองอีกหน้าที่นึงที่เราอาจจะชอบมากกว่าก็ได้ทำให้ในอนาคตที่ทำงานจริงเราสามารถเริ่มต้นสิ่งที่รักได้ไวขึ้นค่ะแถมในเรซูเม่เราก็จะเริ่ดกว่าชาวบ้านเพราะเราเคยฝึกงาน2ที่!!!พูดถึงเรซูเม่ก็อย่าลืใทำเรซูเม่ไปยื่นบริษัทกันด้วยน้าทำให้ดีๆนะคะเค้าจะได้เลือกเราไปทำงานเดี๋ยวไว้เรามาเขียนโพสต์ฮาวทูทำเรซูเม่ให้อีกทีค่ะ

มาถึงเรื่องเงินกันบ้างฝึกงานได้เงินนะคะแต่อาจจะได้ไม่เยอะวันละ100-300฿ค่ะถ้าที่ไหนไม่ให้คือใจร้ายมากกก

เราฝึก2-3เดือนเริ่มงาน8โมงครึ่งเลิก5โมงครึ่งค่ะ

ยังไงใครที่ยังไม่รู้ความชอบของตัวเองแล้วอยากหาแนวทางลองใช้วิธีนี้ดูนะคะถ้าคุณยังอยู่ปี1หรือปี2คือยังมีโอกาสอะไรหลายอย่างให้ลองทำอีกเยอะมากเลยหรือใครสนใจคณะนี้หรืออยากปรึกษาอะไรก็คอมเมนต์ไว้ได้เลยค่ะเราอ่านทุกเมนต์ถ้าตอบได้ก็จะพยายามมาตอบให้ครบน้า

3:ช่อง YouTube ปลุกไฟในการเรียน 🥺💍

4:เด็กนิเทศ เค้าเรียนไรกัน?

สำหรับคนใจรักแบบเฟินแล้วได้มาเรียนนิเทศศาสตร์

คือบอกเลยว่าตัดสินใจถูกมากกก

ได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยได้ทำฝึกในเรื่องของด้านเบื้องหน้าเบื้องหลังครบพอเรียนจบสกิลแน่นๆแบบ100%อ่ะขอบคุณที่เลือกเรียนคณะนี้มากกกก

ค่าเทอมนั้นจุกอยู่แล้วไม่ต้องพูดถึงแต่มอนี้ก็มีอุปกรณ์ครบทุกอย่างจริงๆทุกคนที่เราควรได้ฝึกมันมันเริ่ดตรงนี้แหละ

รวมๆแล้วได้เรียนครบจบทุกอย่าง

-เบื้องหน้า(พิธีกร,การแสดง,พรีเซนต์งานใดๆ)

-เบื่องหลัง(ตากล้อง,ผู้กำกับ,โปรดิวเซอร์,เขียนบท,ฝ่ายคุมไฟ,คุมกล้องอีกเยอะแยะมากมาย)

ใครที่ใจรักด้านนี้เรียนคณะนี้ได้ใช้งานจริงแน่นอน100%คอนเฟิร์ม

5:แนะนำฟีเจอร์ Monkey Everyday 📚

ใครเป็นเด็ก66เเล้วยังไม่เริ่มอ่านหนังสือบ้างเรามีเว็บMonkeyEverydayมาเเนะนำเค้ามีฟีเจอร์เยอะมากเดี๋ยวเราจะมาพูดให้ฟังว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

1.เลยคือ"ห้องสมุด"เขามีวีดีโอให้เรียนเพียบเลยเราจ่ายครั้งเดียวได้เรียนทุกวิชาเลยด้วยนะที่นี่เฉลยเขาละเอียดยิบ

2.คือ"คลังข้อสอบ"บอกเลยว่าคลังข้อสอบเก่าของที่นี่เยอะมากครับมากๆเลยอยากได้ปีไหนหาทำเอาได้เลยเวลาสอบจริงคุณจะรู้ว่าการที่เราผ่านข้อสอบเก่าๆมาแล้วยิ่งเยอะมันจะทำให้เราทำข้อสอบได้มากขึ้นคะแนนมากขึ้นถือเป็นอีกฟีเจอร์ที่เราชอบ

3."คอร์สเรียนของฉัน"เราอยากเรียนอะไรเข้าคณะไหนคือที่นี่เขาจัดคอร์สวางแผนการให้เรียนได้ตามนั้นเลยคืออยากเรียนกี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์เขาจะคำนวนให้เลย

4."แชทกับพี่เซียนจ๋อ"อันนี้สำหรับเราเราว่าดีนะดีมากด้วยที่นี่เค้าเป็นคุณครูมารอสแตนบายตอบทุกคำถามที่เราไม่เข้าใจมันสบายใจมันเหมือนเราไม่ได้เรียนอยู่คนเดียวไม่ได้ต้องเก็บความไม่รู้ไปหาเอง

6:ส่งต่อหนังสือนายร้อยตำรวจหญิง เหมือนใหม่

สนใจhttps://line.me/ti/p/-Jp6RsPAIp

7:ซีรีส์นักเรียนตำรวจfeel good

สวัสดีค่าาาวันนี้ไม่ได้มาแชร์ทริคแฟชั่นแต่อย่างใด😅

ฟิกอยากมาแชร์ซีรีส์น้ำดีออริจินอลของดิสนีย์พลัส

ที่คนยังไม่ค่อยรู้จักไม่ค่อยแมสในหมู่ซีรีส์เกาหลี☀️

แต่จัดว่าเป็นซีรีส์น้ำดีfeelgoodฮีลใจสุดๆ💖✨

•ชื่อเรื่อง👉🏼RookieCops👈🏼

👮🏻‍♂️เกี่ยวกับนักเรียนวิทยาลัยตำรวจ👮🏻

📌เรื่องย่อ

•วีซึงฮยอน[พระเอก]และโกอึนคัง[นางเอก]

เรียนวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติของเกาหลีรุ่นเดียวกันพระเอกเป็นคนฉลาดตัวท็อปของรุ่นส่วนนางเอกแทบจะรั้งท้ายเลยแต่เพราะมีอุดมการณ์รักความยุติธรรมเหมือนกันทำให้ทั้งคู่วนมาเจอกันได้พระเอกเริ่มแอบชอบนางเอกก่อนเพราะนางเอกของเรามีเสน่ห์และเป็นผู้ไฟว้เก่งมากๆทั้งสองและเพื่อนๆช่วยกันต่อสู้กับเหตุการณ์อยุติธรรมในโรงเรียนจนนำไปสู่การช่วยกันจับคนร้ายการค้ามนุษย์รายใหญ่ของเกาหลีอีกด้วย👍🏼

📽16ตอนจบฉายที่AppDisney+Hotstar

❤️‍🔥นี่แค่เรื่องย่อนะคะแทบไม่สปอยด์อะไรเลยเพราะในเนื้อหามันดุเดือดกว่านี้แถมยังหอมหวานเห็นรักของวัยรุ่นกลุ่มเพื่อนครอบครัวมันฮีลใจได้มากเลยจริงๆค่ะ

2EPแรกอาจจะน่าเบื่อเพราะบทปูเรื่องให้เรารู้จักตัวละครทุกคนและครอบครัวของพระเอกนางเอกค่ะEP3ขึ้นไปคือเริ่มสนุกเริ่มมีปมชวนติดตามพลาดไม่ได้เลยยย👏🏼