วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ ชุดชั้นใน-ฉันเรียนนิติมาเพื่อสิ่งนี้


1:เทียบท้าปฐพี​

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของเฮยเพิ่งซีผู้สง่างามไร้ผู้ใดเปรียบกับไปเพิ่งซีหญิงงามมากความสามารถเป็นตำนานรักของจอมยุทธ์ที่จับมือกันท่องไปทั่วยุทธภพเวลาผ่านไปสิบปีความรักของพวกเขาเบ่งบานท่ามกลางกองเลือดหลังสงครามเฮยเพิ่งซีได้เข้าใจหัวใจตนเองเขายอมเสียสละวิชาของตนเองจนหมดสิ้นจึงช่วยชีวิตไปเพิ่งซีเอาไว้ได้สำเร็จ

นำแสดงโดย

หยางหยาง

จ้าวลู่ซือ

เชวียนลู่

ไล่อี๋

2:วรญาภรพรหมทอง โพสต์ผลงานแล้ว ด

1/4ความคิดเห็น

วรญาภรพรหมทองคิดว่าถูกไหม

1/4วรญาภรพรหมทองล่าสุด😂

1/4วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:รู้หรือไม่ ?

วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ ชุดชั้นใน_

🌈"ไอริส"(Iris)

▪️เทพีแห่งข่าวสารและสายรุ้งธิดาแห่งธอมัส(Thaumas)เทพแห่งความมหัศจรรย์กับนางไม้อีเล็กตร้า(Electra)และเป็นน้องสาวของฮาร์ปี(Harpy)และโอซีพีท(Ocypete)นางได้สมรสกับเทพเซฟีรัส(Sehpyros)ซึ่งเป็นเทพแห่งสายลมตะวันตกและได้มีบุตรร่วมกันคือโพทอส(Pothos)เทพแห่งความปราถนา

▪️นางมีหน้าที่คอยส่งข่าวสารของเทพเจ้าให้มนุษย์หรือคอยส่งข่าวสารของมนุษย์ให้กับเทพเจ้านอกจากนี้ชื่อของนางยังมาตรงกับชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่งด้วยนั่นคือดอกไอริสชาวกรีกนิยมปลูกดอกไอริสไว้ที่หลุมศพเพราะเชื่อกันว่าเทพีไอริสคือผู้นำทางดวงวิญญาณของมนุษย์ผู้หญิงไปสู่สุคติ(เทพเฮอร์มิสคือผู้นำดวงวิญญาณของมนุษย์ผู้ชาย)

▪️เนื่องจากเทพีไอริสคือเทพีประจำพระองค์เทพีจูโนและกลายเป็นสัญลักษณ์ของการพูดจาคมคายและความมีพลัง ชาวอียิปต์เชื่อว่ากลีบทั้งสามของดอกไอริสหมายถึงความศรัทธาปัญญาและความกล้าหาญ

4:ฉันเรียนนิติมาเพื่อสิ่งนี้

9/30วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:รู้หรือไม่ ?

🔥"เฮสเทีย"(Hestia)

▪️เทพีแห่งการครองเรือนเทพีแห่งเตาไฟเป็นเทพีที่สำคัญพระองค์หนึ่งและทรงสิริโฉมงดงามและเป็นตัวอย่างที่ดีต่ออิสตรีทั่วไปในการถือครองพรหมจรรย์นางไม่มีพระสวามีถึงจะเคยถูกตามตื้อจากเทพโพไซดอนและเทพอะพอลโลก็ตาม

▪️นางอยู่แต่หน้าเตาไฟที่รุ่งโชติช่วงนางยังเป็นพี่คนโตแห่งเทพซีอุสอีกด้วย เทพีเฮสเทียเป็นเทพเจ้าที่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากองค์หนึ่งเพราะชาวกรีกเชื่อว่านางได้ทอดทิ้งความสุขสบายลงจากเขาโอลิมปัสมาสถิตคุ้มครองผู้คนโดยประทับในเตาผิงไฟในแต่ละบ้านเรือน

▪️ชาวกรีกจึงมีความเชื่อว่าเทพีจะเป็นเทพคุ้มครองบ้านเรือนเวลามีเด็กแรกเกิดเกิดขึ้นในบ้านผู้เป็นพ่อจะนำบุตรของตนมายังหน้าเตาผิงเพื่อให้เทพีรับรู้ว่ามีสมาชิกใหม่เกิดขึ้นแล้วและให้พระองค์เมตตาคุ้มครองบุตรของตนซึ่งรูปลักษณ์ของพระเทพีคือไฟในเตาผิงนั้น 

6:รู้หรือไม่ ?

วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ ชุดชั้นใน_

🎻"แคลลีโอพี"(Calliope) 

▪️ผู้เป็นมิวส์แห่งกวีนิพนธ์มหากาพย์มีสัญลักษณ์ประจำตัวคือกระดานชนวนผู้มีเสียงอันไปเพราะชำนาญการนิพนธ์มหากาพย์มักเกี่ยวข้องกับเจ้าชายหรือราชาและถือว่าเป็นผู้นำของเหล่าเทพีมิวส์(Muse)เธอเป็นธิดาของซุส(Zeus)และนีโอซิเน่เทพีแห่งความทรงจำ

▪️เธอเป็นภรรยาของกษัตริย์โอเอกรุส(Oeagrus)แห่งเทรซและเป็นที่รักของอะพอลโล(Apllo)มีบุตร3คนคือออร์ฟีอุส(Orpheus), ไลนัส(Linus),คอรีบันเตส(Corybantes)

7: ภ่ายคู่กับพระบรมสารีริกธาตุ วัดไร่ขิง นครปฐม

7/31วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:รู้หรือไม่ ?

วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ ชุดชั้นใน_

🌿"เพอร์เซโฟนี"(Persephone) 

▪️เทพีแห่งฤดูใบไม้ผลิเธอเป็นลูกสาวของเทพีดีมิเทอร์(Demeter) เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์และมหาเทพซุส(Zeus)เมื่อเพอร์เซโฟนีเดินคู่กายไปกับแม่ของเธอพื้นที่นั้นจะเต็มไปด้วยพืชพรรณธัญหารที่อุดมสมบูรณ์

▪️หลังจากถูกเทพฮาเดส(Hades) ผู้เป็นเทพผู้ปกครองยมโลกและคนตายลักพาตัวเธอไปปกครองนรกด้วยกัน ดีมิเตอร์(Demeter)รู้ว่าลูกสาวสุดรักหายตัวไปก็ออกตามหาและรู้ว่าซุส(Zeus)แอบรู้เห็นเป็นใจให้เฮดิส(Haides)

▪️ดีมิเตอร์(Demeter)จึงสาปให้พืชผลและธัญพืชทั่วพื้นโลกไม่สามารถผลิดอกออกผลได้แม้เพียงต้นเดียว โดยยื่นคำขาดว่าจะไม่เลิกหากไม่บังคับให้เฮดิส(Haides)ส่งตัวลูกสาวของเธอคืนมา

▪️ทำให้โลกมนุษย์เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าซุส(Zeus)ตัดสินใจต่อรองให้ช่วงหนึ่งของปีเป็นช่วงที่เพอร์เซโฟนี(Persephone)ต้องไปอาศัยอยู่กับเฮดิส(Haides)จึงทำให้เกอดฤดูหนาวขึ้นและช่วงที่เหลือก็ขึ้นมาอยู่กับมารดายังสรวงสวรรค์ก็จะเกิดเป็นฤดูใบไม้ผลิ