รักษา สิว ด้วย วิธี ธรรมชาติ


1:วิธีกำจัดสิวด้วยตัวเอง🗯

HOWTOรักษาสิว/แผล🍅!|ด้วยตัวเอง(แบบnosponsor)

✊🏻ไม่คิดไม่ฝันว่าวันนึงหน้าจะมีสิวเยอะ+แผลเพราะชอบแกะหน้าอยู่แล้ว😭

✊🏻พอหน้าแย่อะไรๆก็แย่ไม่หมดไม่มีความมั่นใจเลย:-(

วันนี้ขอมาเป็นตัวช่วยทุกคนเองจากประสบการณ์ของปันเอง!คืออย่างแรกเราต้องรู้ก่อนว่า

🔆สิวบนหน้าเราเกิดจากอะไร❓

-ความเครียด

-ความสกปรก

-สภาพอากาศ

-การกิน

-การพักผ่อน

ต่างๆนานาทั้งนี้ควรดูแลทุกอย่างให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดสิวด้วย!

🔆ถ้าเป็นแล้วทำยังไง❓

ก็มาดูว่าสิวเราเป็นแบบไหนลองหาข้อมูลตามเน็ตและถามเพื่อนๆหรือคนที่มีประสบการณ์📝สำหรับเราก็จะดูแค่

-สิวมีหัว

-สิวไม่มีหัว

ส่วนใหญ่เราจะรอบีบหมดเลยค่ะ😭✊🏻จากประสบการณ์แต่ต้องบีบให้หมดให้ดีใช้คัตตอนบัทสะอาดกดล้างหน้าทุกวันให้สะอาดแล้วถ้าทิ้งรอยจะทาdragonblood🩸(หรือmedermaได้เลย)จะมีขายตามแอพส้ม/ห้างทั่วไป

✊🏻ส่วนเวลาเป็นสิวอักเสบเราจะใช้clinda-mใช้ทาเหมือนมันจะช่วยละลายตัวนี้มีเพื่อนๆในนี้แนะนำมาถูกและดีของจริง🌼ซื้อได้ตามร้านขายยาเลย

พอขยันรักษาลดรอยแล้ว🧖🏼‍♀️💅🏻เหลือแค่รอเวลา:—)เท่านั้น!ทุกอย่างต้องใช้เวลาใจเย็นๆแม้บางครั้งจะบั่นทอนจิตใจไม่อยากส่องกระจกเราเข้าใจมาก😭

แต่คิดถึงการ์ตูนเรื่องนีโม่ตอนมันโดนจับมาอยู่ในตู้ปลาแล้วติดตรงท่ออากาศเลยแล้วเหมือนมีพ่อนีโม่พูดว่า“ติดเข้าไปได้ยังไงก็ต้องออกได้”🐟ทำให้เราปรับใช้ตลอดเลยว่า“เป็น(สิว)แล้วก็ต้องหายได้”✊🏻คิดบวกเข้าไว้

ทั้งนี้ต้องทำทุกอย่างรวมกันให้ดีด้วยน้าการกินการนอนล้างหน้าดูแลตัวเองเป็นกำลังใจให้ทุกคนน้า!ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมทาmoisturizerให้ผิวหน้าเพื่อให้มันชุ่มชื้นและป้องกันการเกิดสิวน้า👀✨

2:5 วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

รักษา สิว ด้วย วิธี ธรรมชาติ_

☀️🌈ทุกคนนนนนนนสิวถือเป็นอุปสรรคของความงามเลยก็ว่าได้เพราะเมื่อสิวขึ้นหน้ามักทำให้ใบหน้าหมองคล้ำมีตำหนิดำๆไม่สดใสวันนี้มีวิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากกันเพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเท่านั้น

💯1.เลือกทานอาหารให้เป็น

วิธีรักษาสิวที่ได้ผลดีเราจะต้องรักษากันที่ต้นเหตุสำหรับคนที่ใช้ยารักษาสิวมาเป็นเวลานานแต่สิวยังไม่ยอมหายสักทีลองมาใส่ใจการรับประทานอาหารให้มากขึ้นหลีกเลี่ยงการทานอาหารฟาสต์ฟู้ดหันมากินผักผลไม้ให้มากๆแทนจะทำให้อาการของสิวดีขึ้นได้

💯2.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ในแต่ละวันเราควรดื่มน้ำให้ได้8-10แก้วการดื่มน้ำที่มากพอก็จะทำให้ร่ายกายสามารถขับสารพิษได้มากขึ้นจึงช่วยลดการสะสมของเสียในร่างกายช่วยป้องกันไม่ให้สิวเกิดขึ้นมาใหม่ได้

💯3.ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

การรักษาความสะอาดด้วยการล้างหน้านั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้มีสิ่งตกค้างอยู่บนผิวอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวโดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่ชอบแต่งหน้าด้วยแล้วต้องเช็ดหน้าด้วยCleansingก่อนแล้วจึงล้างหน้าตามปกติเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีเครื่องสำอางตกค้างอยู่บนใบหน้าเพราะเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนแล้วก็ทำให้เป็นสิวในที่สุด

💯4.ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายจะทำให้ผิวหนังได้รับออกซิเจนมากขึ้นการขับเหงื่อในขณะที่ออกกำลังกายจะทำให้รูขุมขนสะอาดปราศจากสิ่งปรกอุดตันตามรูขุมขนซึ่งเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวตามมา

💯5.พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนดึกบ่อยๆติดต่อกันจะทำให้เกิดสิวได้ง่ายดังนั้นหากอยากขจัดสิวบนใบหน้าให้หมดไปแล้วละก็ให้นอนให้ได้วันละ7–8ชั่วโมง

🌸การรักษาสิวอย่างให้ได้ผลดีนั้นจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเช่นการใส่ใจทำความสะอาดผิวการทานอาหารการพักผ่อนให้เพียงพอรวมถึงการออกกำลังกายเพื่อทำให้สุขภาพผิวพรรณแข็งแรงเพียงแค่นี้ก็จะเป็นวิธีรักษาสิวและป้องกันการเกิดสิวทำให้ผิวหน้าใสได้อย่างเป็นธรรมชาติชนิดที่ไม่ต้องง้อยาแล้วค่ะ

สนใจลดน้ำหนักสัดส่วนหรือDetoxทักทายมาพูดคุยกันได้ค่ะ

📲FB:TanyaratSamsarid

📲ID:tanyarutcherry

หรือFollowเเชทIbมาทักทายได้นะคะ🙇🏻‍♀️

3:เรื่องสิวๆ (ไอเทมแก้ปัญหาสิว)

ชื่อสินค้า:Mizumiเซรั่มลดรอยสิว(สีเขียว)

✨เกี่ยวกับสินค้า:เซรั่มลดรอยสิวสูตรวิตามินบี3เข้มข้น12%ลดรอยแดงรอยดำจากสิวปรับผิวให้เรียบเนียนดูสว่างใสจนสังเกตได้

1.VitaminB3(Niacinamide)เข้มข้นสูงสุด*12%ช่วยลดรอยแดงรอยดำจากสิวปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอกระจ่างเนียนใส

2.ZincPCAเข้มข้น1%ควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวลดอาการสิวผดและกระชับรูขุมขนให้ดูเรียบเนียน

3.SalicylicAcidช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนลดโอกาสการเป็นสิว

4.D-Panthenolช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติไม่ทำให้การดูแลผิวเป็นสิวเกิดความแห้งกร้าน

5.ใบบัวบกและคาโมมายล์ช่วยลดอาการอักเสบและระคายเคืองผิวช่วยสมานผิวจากการกดสิวหรือการรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

💰ราคา:49บาท

ชื่อสินค้า:Mizumiเซรั่มลดสิว(สีชมพู)

✨เกี่ยวกับสินค้า:อัดแน่นAdvancedAHAนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสและBHAมีประสิทธิภาพช่วยลดสิวและขจัดความหมองคล้ำดุจเปิดไฟให้ผิวใน7วันด้วยเทคโนโลยีAdvancedAHAกักเก็บAHAแล้วปล่อยออกสู่ผิวหนังอย่างช้าๆจึงลดโอกาสระคายเคืองอาการไหม้แสบแดงร้อนเนื้อเซรั่มใสซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

6-Freeปราศจากซิลิโคน,น้ำหอม,น้ำมันแร่,แอลกอฮอล์,พาราเบนและสีสังเคราะห์

💰ราคา:49บาท

ชื่อสินค้า:Niveaacnerepairadvancedmicellar

✨เกี่ยวกับสินค้า:คลีนซิ่งลบเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนจัดการปัญหาสิวทำความสะอาดเมคอัพล้ำลึกพร้อมดูแลผิวทั้ง5ประการ-ซีซอลท์บริสุทธิ์99%ช่วยลดปัญหาสิว-แมกโนเลียปลอบประโลมผิว-ซาลิกไซซิกแอซิดช่วยผลัดเซลล์ผิว-คาร์นิทีนควบคุมความมัน-ไฮยารูลอนเติมความชุ่มชื้นสิวเสี้ยนสิวอุดตันใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางควบคู่กับสำลีเช็ดอย่างแผ่วเบาทั่วใบหน้ากดทิ้งไว้5-10วินาทีในบริเวณที่เช็ดออกยาก

💰ราคา:75ml./69บาท

ชื่อสินค้า:PlantneryTeaTreeFirstToner

✨เกี่ยวกับสินค้า:โทนเนอร์ปรับสภาพผิวสูตรลดสิวควบคุมความมันต้นเหตุการเกิดสิวจากสารสกัดเข้มข้นพิเศษจากทีทรี(TEATREE)ที่ปลูกด้วยวิธีแบบธรรมชาติและได้รับการรับรองOrganicสกัดด้วยกรรมวิธีพิเศษทำให้ได้ความเข้มข้นของTerpinen-4-OLซึ่งเป็นสารสำคัญสูงสุด

✓ลดสิวอักเสบสิวอุดตัน

✓ลดแบคทีเรียP.Acnesต้นเหตุของการเกิดสิว

✓ผลัดเซลล์ผิวสิ่งสกปรกที่ตกค้างบริเวณรูขุมขน

✓กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงผิวหน้าเรียบเนียน

เหมาะกับ

✓ผู้มีปัญหาสิวอักเสบสิวอุดตัน

✓ผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย

✓ผู้มีผิวหน้ามันผิวผสมมีความมันส่วนเกินบนใบหน้า

✓ผู้มีปัญหารูขุมขนกว้างไม่กระชับ

ปราศจากแอลกอฮอล์น้ำหอมสารกันเสียพาราเบนสีสังเคราะห์ซิลิโคนSLS

💰ราคา:250ml./350บาท

4:สอนวิธีลดสิวโดยธรรมชาติ

รักษา สิว ด้วย วิธี ธรรมชาติ_

คือวันนี้เราเป็นสิวค่ะเรากลุ้มใจมากเลยเลยหาวิธีในGoogleวิธีลดสิวแบบธรรมชาติเลยมาแชร์ความรู้ให้ทุกคนค่ะ

5:ปัญหา ‘สิว’ ที่หลายคน ‘เครียด’

สวัสดีค่าสาวๆLemon8ทุกคนน✨วันนี้แอบเอาผลลัพธ์ปังๆจากคุณเชอรี่มาฝากกันแต่ก่อนสิวบุกหนักมากและช่วงที่กำลังพัฒนาสูตรเครียดจนสิวเห่อตามหน้าผาก

📌3อาหารผิวที่ไม่เคยลืมและพกไปด้วยทุกที่

💖ซองชมพูคอลลาเจนสายพันธุ์เดียวกับผิวช่วยฟื้นฟูผิวได้ไวและเห็นผลเร็วมากซึมเข้าผิวเร็วผิวใสผิวปังและสิวลดลงแบบถาวร

🍅ซองส้มมะเขือเทศอัดเม็ด1แคป=มะเขือเทศผลเล็ก34ลูกไลโคปีนสูงงงงช่วยเรื่องริ้วรอยได้ดีกว่าวิตามินอีอีกนะ!!ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและรอยดำรอยแดงได้ดีมาก

6:พลีชีพ🧏🏻‍♀️เส้นทางการรักษาสิวด้วยตัวเอง🌟 Ep.1❣️

สวัสดีค่าสาวๆเราเชื่อว่าทุกๆคนต้องมีช่วงวัยเเละช่วงเวลาที่ต้องเจอกับสิวสิวเนี่ยแม้มันจะเป็นเรื่องธรรมชาติฮอร์โมนเเต่มันก็ทำลายความมั่นใจและจิตใจของเราได้แต่ไม่เป็นไรนะคะสาวๆวันนี้เราจะมาแชร์การดูแลสิวของเราเผื่อจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆนะคะ✌🏻🫧โดยep.1นี้จะขอพูดเกี่ยวกับต้นตอสาเหตุและอาการของสิวรวมถึงสกินเเคร์ที่รักษาสิวเบื้องต้นก่อนนะคะep.2จะเป็นสกินแคร์ที่ดูแลให้แข็งแรงเเละห่างไกลจากสิวน้ารออ่านep.2ด้วยนะคะ💓

🌠เราเป็นสิวหนักๆช่วงม.ปลายจากความเครียดเเละฮอร์โมนจนมหาลัยปี1-2นะคะ🌠(ปัจจุบันปี3ค่า)รักษายังไงไปดูกันเลย!

🪄ก่อนอื่นเราต้องรู้ชนิดของสิวที่เราเป็นและสาเหตุก่อนนะคะสังเกตุจากภาพส่วนมากเราจะเป็นสิวอักเสบแบบหัวหนองค่ะจะมีสิวนูนแดงบ้างค่ะโดยลักษณะการขึ้นของสิวเราจะมาทุกเดือนในเดือนนึงจะหายแค่อาทิตย์-สองอาทิตย์แล้วก็จะขึ้นใหม่จากฮอร์โมนที่ไม่คงที่ทำให้ทำอะไรมันไม่ได้มากถ้าไม่ไปหาหมอปรึกษาหรือได้รับยาเช่นยาคุม/ยาปฏิชีวนะค่าส่วนตัวเราไม่ได้ไปหาหมอนะคะ

🪄เมื่อรู้ชนิดก็ดูแลให้เจาะจงถูกวิธีค่ะ

โดยสิวที่มีหัวหนองเรารักษาโดยการใช้benzac2.5%เป็นตัวหลักร่วมกับcinda-mโดยในการใช้สองตัวนี้ห้ามใช้ตัวใดตัวหนึ่งเดี่ยวๆนะคะเพราะจะดื้อยาได้ค่ะเเละเมื่อใช้เเล้วมันคือการฆ่าเชื้อสิวไม่ใช่ยาดีนสิวเเต่อย่างใดใช้เบนเเซคเเต้มบริเวณสิวที่นูนแดงหรือมีหัวก็จะฆ่าเชื้อสิวค่ะเเละใช้ร่วมกับคินดาเอ็มในการฆ่าเชื้อสิวเราจะใช้อาทิตย์ละไม่เกิน3ครั้งค่ะเราเคยรักษาสิวเองโดยการปล่อยให้มันขึ้นปล่อยให้มันแห้งเเช้วก็หลุดไปพบว่ารอยมันจะหายได้เร็วกว่าไปบีบแต่พอมันขึ้นมาเต็มหน้าเราก็รอไม่ไหวจิตใจก็ย่ำแย่เลยใช้ยาช่วยแต่การใช้ยานั้นต้องหาครีมบำรุงและมีข้อควรระวังด้วยนะคะ

🪄ใช้ยาต้องทำอย่างไรบ้าง

เมื่อใช้เบนแซคและคินดาเอ็มต้องใช้มอยเจอร์ไรซ์เซอร์ร่วมด้วยค่ะเพราะผิวจะบอบบางแห้งได้ส่วนตัวเราเป็นคนหน้าผิวผสมเลยเลือกใช้แบบโลชั่นเพราะจะไม่หนักหน้าเกินหรือเกิดการอุดตันให้น้อยที่สุดค่ะสำหรับเพื่อนๆที่ผิวแห้งก็ใช้ครีมได้ตามปกติค่ะน้ำว่าต้องหมั่นทามอยเจอร์ไรซ์เซอร์อย่างสม่ำเสมอถึงเเม้มันจะมันแต่มันช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นพอผิวเราชุ่มชื้นผิวจะมันน้อยลงเมื่อมันน้อยลงก็จะเกิดสิวน้อยลงค่ะรวมถึงผิวก็จะเเข็งแรงขึ้นด้วยนอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือครีมกันแดดการเกิดสิวของคนเอเชียหรือประเทศไทยแดดทำให้เกิดสิวเยอะมากๆเเค่เพราะออกบ้านได้รับความร้อนไหนจะใส่แมสเกิดเหงื่ออับชื้นก็เกิดสิวได้ค่ะทำไมต้องใช้ครีมกันแดดเพราะว่าการใช้ยารักษาสิวจะทำให้ผิวไวต่อแสงได้ทำให้ต้องปกป้องผิวคีะรวมถึงจะทำให้หน้าเราจุดด่างดำน้อยลงและที่สำคัญมากๆคือการล้างหน้าให้สะอาดนอกจากจะล้างเฉยๆควรมีคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางค์เพราะจะได้ล้างสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าเราให้สะอาดยิ่งขึ้นเมื่อสิวหายมันยังทิ้งรอยก็ใช้ยาทาลดรอยบ้างไม่ทาบ้างแต่มันจางลงรออ่านต่อสกินแคร์ep.2นะคะ

🪄ระหว่างการรักษาเราต้องทำอะไรบ้าง

เราให้ความสำคัญกับการล้างหน้ามากๆโดยเราจะล้างตามรูขุมขนตามรูปแนะนำนะคะล้างเเล้วจะรู้สึกสะอาดมากๆช่วยลดการเกิดสิวได้ดีเลยค่ะเราจะไม่ใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดหน้าเมื่อวันไหนที่เราไม่ทายาสิว(เราจะเว้นไม่ทาทุกวันน้า)เราก็จะรีบโบกครีมมอยเจอร์ไรซ์เซอร์เลยเมื่อตอนล้างหน้าเสร็จใหม่ๆจะซึมได้มีประสิทธิภาพค่ะและสิ่งที่สำคัญเลยคืออะไรก็ตามที่ต้องสัมผัสหน้าปลอกหมอนเราจะเปลี่ยนทุกอาทิตย์โดยเราซักมือด้วยน้ำยาซักผ้าเด็กนะคะหลีกเลี่ยงน้ำหอมค่ะและเราจะไม่ใช้น้ำมันบำรุงผมเลยเพราะผมจะสัมผัสกับใบหน้าได้บ่อยนะคะอีกสิ่งที่สำคัญมากๆคือเรื่องการกินค่ะเรากินของมันของทอดให้น้อยลงพยายามกินน้ำเปล่าและผักผลไม้ให้มากๆโดยเราจะกินดอยคำมะเขือเทศทุกวันวันละกล่องค่ะงดเนยนมdailyproductเพราะเป็นตัวก่อสิวกินวิตามินซีและซิงค์รวมถึงมีคอลลาเจนบ้างเป็นพักๆหน้าเราก็เลยดีขึ้นมามากๆเลยค่ะ

🪄ดูแลจิตใจยังไง

เราเลี่ยงไม่ได้ที่จะโดนคนทักว่าทำไมเป็นสิวไปทำอะไรมาหรือเราส่องกระจกเห็นหน้าตัวเองเราจะพูดในใจตัวเองตลอดว่าเดี๋ยวก็หายๆๆสู้ๆนะแบบนี้ตลอดเเละจะพยายามพูดกับตัวเองตอนทายาว่าเด๋วก็หายจงยุบๆๆทำนองนี้ทำให้รอดูวันถัดไปว่ามันยุบขึ้นมั้ยมันแห้งรึยังหรือถ้ามันขึ้นเพิ่มเราก็แค่ปลอบใจตัวเองว่ามันจะต้องหายค่ะคนอื่นจะทักยังไงเราก็บอกไปตามความจริงว่าเป็นสิวฮอร์โมนไม่ดีการที่เรายอมรับจากตัวเราได้ก่อนว่าเป็นไม่เป็นไรน้าแค่นี้มันก็จะดีขึ้นเเล้วเชื่อไว้ว่ามันต้องหายถึงจะเป้นฮอร์โมนมันก็ต้องมีวันลดลงสู้ๆๆๆๆ✌🏻🎀

นี่ก็เป็นเส้นทางep.1ที่พูดคร่าวๆเกี่ยวกับสิวหนองว่ารักษายังไงใช้อะไรรักษาและดูแลปฏิบัติยังไงโดยสกินแคร์ดูแลเพื่อนๆรออ่านep.2นะคะเป็นกำลังใจให้สาวๆต่อสู้กับสิวนะคะ✌🏻💐

7:แจกสูตรหน้าใสสิวหายด้วยวิธีธรรมชาติ🍋✨

รักษา สิว ด้วย วิธี ธรรมชาติ_

วันนี้แอดมาแจกสูตรหน้าใสสิวหายด้วยวิธีธรรมชาติและปลอดภัยสบายหายห่วงงงงไม่ต้องพึ่งยาต่างๆแค่ดื่มน้ำมะนาววววว🙈💕

ตัวน้ำมะนาวจะมีกรดAHA(AlphaHydroxyAcid)ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังทำให้หน้าเราคงความเนียนนุ่มอ่อนเยาว์และช่วยลดสิวลดความมันลดลอยดำลดฝ้าที่อยู่บนใบหน้าเราได้ง่ายๆแค่ดื่มน้ำมานาวสดทุกวันก็หน้าใสเหมือนตูดเด็กดีเว่ออออ👶🏻👈🏻

วิธีทำ:บีบมะนาว1ลูกผสมกับน้ำประมาณ1ลิตรแล้วจิบดื่มระหว่างวัน✨

เวลาเห็นผล:1สัปดาห์ขึ้นไป