ซอยสายไหม 76


1:คาเฟ่ประยุกต์จากบ้านขุนนางเก่าแก่สมัยร.4 บ้านขนมปังขิง

⛩บ้านขนมปังขิงเสาชิงช้า⛩

คาเฟ่สุดคลาสสิกทรงเรือนไทย2ชั้นอายุกว่า108ปีออกแบบสไตล์ตะวันตกตามชื่อบ้านขนมปังขิงที่มาจาก“GingerbreadHouse”🏡

บ้านนี้สร้างโดยขุนนางเก่าบนที่ดินของหลวงบุรีพิทักษ์ต่อมาได้ตกทอดมาที่คุณหญิงเพ็ชราผู้มาเปิดบ้านที่ถูกปิดตายมกว่าร้อยปีrenovateให้เป็นคาเฟ่ประยุกต์สุดวินเทจใจกลางกรุงเก่าเสาชิงช้า

🌟เซ็ตขนมไทยอลังการดาวล้าน“Setคุณหลวง”มีขนมไทย8อย่าง+ข้าวเหนียวมะม่วง🥭+เค้ก🍰+ชาร้อน🫖+เครื่องดื่มเย็น2แก้ว🧋(ราคา999.-)

2:#คาเฟ่ใกล้บ้าน

ซอยสายไหม 76_

10/20วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:Hidey.house คาเฟ่ที่แกงกะหรี่ไก่ทอด และสปาเกตตีอร่อยมาก 😍🍛

ซอยสายไหม 76_

มาซ้ำไม่รู้กี่รอบแล้วร้านนี่คือร้านที่เราหิวข้าวและได้กินกาแฟไปพร้อมๆกันด้วยก็คือมาหนึ่งได้สองเลย5555ด้วยเมนูที่ร้านเป็นฟิลลิงญี่ปุ่นhomecookรสชาติไม่ซับซ้อนกินแล้วอิ่มท้องพร้อมนอน555555ที่รัานมีอาหารหลายเมนูที่ห้ามพลาดเลยแต่ที่กินทุกรอบคือข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดทอปด้วยไข่ดาวเยิ้มๆดีต่อใจไอเลิฟมากและที่เพื่อนสั่งมาอีกจานคือสปาเกตตี้เมนไตโกะทอปมาด้วยไข่เยิ้มเช่นกันและซอสเมนไตโกะสไปซี่แบบเผชๆนิดชอบมากกที่สำคัญเค้าลวกเส้นถูกใจเรามากๆเด้งๆใช่เลย

ตอนนี้ที่ร้านเค้ามีpopupเป็นนิทรรศกาลเล็กๆที่ชั้นสองและซ่อนอยู่ในจุดต่างๆในร้านทั้งถาดรองทอปโต้ะที่เป็นโปรดักจากNottoovirgindesignlabที่นำวัสดุอย่างjesmoniteหนึ่งเดียวในไทยที่เอาวัสดุนี้มาใช้ผลิตและเลือกสีได้น่ารักถูกใจทุกชิ้นโดยpopupครั้งนี้เค้าได้คอลแลปผลงานร่วมกับเหล่าดีไซนเนอร์ทั้งหลายเต็มไปหมดซึ่งแต่ละศิลปินก็ได้ดึงคาแรกเตอร์และความเป็นตัวเองขึ้นมาร่วมพัฒนาเป็นผลงานที่มีความเป็นNottoovirgindesignlabเป็นการรวมกันที่น่ารักมากๆเลย

ใครไม่อยากพลาดก็แวะไปชมได้ที่ร้านhidey.houseสุขุมวิท54เค้าจัดpopupถึง28สิงหาคมนี้เท่านั้น

ไปช่วงนี้เฟรมก็จะติดทอปโต้ะและถาดรองลายน่ารักๆด้วยคุ้มสุดๆหรือถ้าใครอยากได้ถาดน่ารักๆจากnottoovirgindesignlabก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วยค่า

🍰Shopname:Hidey.house

✔️Recommendedmenu:ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด/สปาเกตตี้เมนไตโกะ/selectedfiltercoffeeหลากหลายมาก

📍Addressinformation:สุขุมวิท54/BTSอ่อนนุช

💰Averageprice:200+/คน

🚅Howtogetthere:Btsอ่อนนุช

4:#ชี้พิกัด คาเฟ่ “ลับ” ริมคลอง
📌 Remedy Coffee Roastery

วันนี้ดริ๊งก์จะพาทุกคนไปรู้จักกับคาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ริมคลองแสนแสบที่หากไม่สังเกตุดีๆหลายคนก็คงจะต้องพลาดไปอย่างน่าเสียดายแน่นอน

☕️RemedyCoffeeRoasteryเป็นคาเฟ่ขนาดเล็กที่มีพื้นที่ให้นั่งชิวมากกว่าที่คิดทั้งโซนด้านนอกและด้านในให้บรรยากาศที่ดีแตกต่างกันไปคลอไปด้วยเพลงแจ๊สเบาๆเหมาะกับการจิบชากาแฟและขนมยามบ่ายกินบรรยายสบายๆริมคลอง

🍰เมนูอาหารต่างๆภายในร้านล้วนเป็นเมนูที่ถูกรังสรรค์โดยพี่เจ้าของร้านเองแบบโฮมเมดเลยซึ่งคัดมาแต่วัตถุดิบคุณภาพดีรสชาติอร่อยแถมราคาไม่แพงอย่างที่เรากินวันนี้คือ

Dirty(100บาท)ชานมเข้มข้นหอมกลิ่นชานุ่มนม

MiniStrawberryCheesePie(75บาท)รสเปรี้ยวอมหวานกำลังดีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบจากฐานพายผสมความนุ่มนวลจากครีมชีสคือฟิน

✨นอกจากจะบรรยากาศดีอาหารอร่อยแล้วที่นี่ยังมีการจัดตกแต่งที่ดีมีความwarm&cozyให้เราสามารถถ่ายรูปได้ทุกๆมุมของร้านเก็บภาพกันไปจุกๆเรียกได้ว่าร้านนี้นั้น(พื้นที่)น้อยแต่(มีคุณภาพ)มากจริงๆ

🚤วิธีการเดินทางนั่งเรือคลองแสนแสบลงที่ท่าเรือผ่านฟ้าลีลาศเดินย้อนกลับมาทางริมคลองประมาน200ม.

เวลาทำการร้าน

Monclose

Tue-Fri8:30-16:00

Sat-Sun10:30-17:30

5:Loaf Bread Cafe’

ซอยสายไหม 76_

โลฟเบรดคาเฟ่